XINGFA HỆ CLASS A CÔNG NGHỆ ANODIZED–ED

successAnodized-ED (Anodized-ED là viết tắt của Anodize Electro Deposition) được phát triển dựa trên công nghệ Anode hóa, trải qua quá trình phát triển ngày càng hoàn thiện.

successHiện công nghệ xử lý bề mặt Anodized-ED là một trong ba phương pháp xử lý bề mặt được Xingfa Quảng Đông ứng dụng sản xuất profile nhôm Xingfa hệ Class A.

Tìm hiểu thêm

Anodized-ED (Anodized-ED là viết tắt của Anodize Electro Deposition) được phát triển dựa trên công nghệ Anode hóa, trải qua quá trình phát triển ngày càng hoàn thiện.

Hiện công nghệ xử lý bề mặt Anodized-ED là một trong ba phương pháp xử lý bề mặt được Xingfa Quảng Đông ứng dụng sản xuất profile nhôm Xingfa hệ Class A.

1. Công nghệ ANODIZED-ED là gì?

Nhôm Anode hóa đã có mặt hơn một thế kỷ, với một số ứng dụng được ghi nhận từ đầu những năm đầu thập niên 1920, khi được sử dụng để bảo vệ thủy phi cơ chống nước biển ăn mòn.

XINGFA HỆ CLASS A ANODIZED-ED

Xingfa hệ Class A công nghệ xử lý bề mặt ANODIZED-ED

Anodized-ED được phát triển dựa trên công nghệ Anodized, khác biệt duy nhất nằm ở lớp phủ ED cuối cùng để bảo vệ bề mặt cũng như nâng cao độ mịn, chống bám bẩn, độ bền màu nhôm…

2. Ưu điểm của công nghệ Anodized-ED

a. Tính thẩm mỹ

i. Tính thẩm mỹ được thể hiện ở việc tạo màu trên thanh nhôm bằng công nghệ ANODIZE-ED, đây là công nghệ tương tự Anode hóa bằng phương pháp axit sulfuric, có thể vừa tạo ra các màu khác nhau vừa mang lại sự đa dạng trong quá trình tạo ra sản phẩm theo thị hiếu của khách hàng

ii. Không những thế, lớp phủ ED giúp bề mặt thanh nhôm nhẵn mịn hơn, tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và độ bền màu cho bộ cửa. Đây là một trong những ưu điểm của công nghệ Anodized-ED mà nhà sản xuất và người dùng rất quan tâm và ưa chuộng.

iii. Công nghệ xử lý bề mặt phải đảm bảo tính năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt hay các thay đổi hóa học làm ăn mòn, biến dạng bề mặt. Công nghệ Anodized-ED với lớp phủ ED bảo vệ, có khả năng chống bức xạ UV, không bị nứt hay bong tróc, đây là lý do giúp màu sắc thanh nhôm ổn định, đáp ứng được những tiêu chuẩn, yêu cầu cao nhất.

b. Độ bền

i. Công dụng của việc Anode hóa nhôm rất đặc biệt, đó là khả năng chịu nhiệt độ cao, sức chịu đựng độ mài mòn, độ cứng cao cùng lớp màng dày, nhờ đó có khả năng chịu được sự ăn mòn của các yếu tố bên ngoài rất tốt.

ii. Anode hóa nhôm với lớp phủ ED cuối làm dày bề mặt thanh nhôm bằng một lớp màng oxit, đây là nguyên lý giúp bề mặt được xử lý sẽ có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn và cách điện tốt hơn,

iii. Bởi sự kết hợp giữa lớp phủ Anode hóa Acid và lớp phủ hữu cơ trên hợp kim nhôm (Anode-ED), cấp độ cao nhất nên đó là lý do công nghệ xử lý bề mặt Anodized-ED có khả năng tạo nên bề mặt sản phẩm chịu lực vô cùng hiệu quả, độ bền màu lên đến 50 năm.

iv. Lớp phủ ED (Electro Deposition) rất quan trọng, đã được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như vùng biển Arizona – Mỹ và Okinawa – Nhật Bản…

c. Tính năng chống trầy xước

i. Để tạo nên lớp ED cuối cùng, nhà sản xuất sử dụng quy trình điện di (ED), đó là quá trình phủ một lớp sơn axit acrylic hòa tan trong nước lên màng oxy hóa với sự trợ giúp của quá trình điện di, sau đó đưa vào lò đóng rắn để đông đặc và tạo màng ở nhiệt độ 180°C, giai đoạn này sẽ tạo nên bề mặt thanh nhôm không những có khả năng chống ăn mòn mà còn có khả năng chống trầy xước cực tốt.

ii. Anodize-ED được phát triển dựa trên công nghệ Anode hóa, điểm khác biệt duy nhất nằm ở lớp phủ ED cuối cùng để bảo vệ bề mặt cũng như cải thiện độ nhẵn bóng, chống bám bẩn, chống trầy xước, độ bền màu của nhôm. Công nghệ Anodized-ED là công nghệ xử lý bề mặt tiên tiến và đang dần trở thành xu hướng trong ngành nhôm kính trong thời gian gần đây.

3. Quy trình sản xuất và chất lượng

a. Mô tả quy trình ANODIZED-ED của Xingfa hệ Class A

Là quy trình 4 công đoạn xử lý, mỗi khâu là một bước đệm quan trọng, đặt ra yêu cầu về sự chi tiết, tỉ mỉ:

i. Làm sạch và xử lý

Nhằm loại bỏ tạp chất, dầu mỡ, các chất ăn mòn sau khi được ép đùn. Đảm bảo bề mặt thanh nhôm sẵn sàng cho quá trình tiếp theo.

ii. Quá trình Anode hóa

Đặt thanh profile vào bể dung dịch và tiến hành Anod hóa. Tạo lớp oxit bề mặt, có tính chất bảo vệ và tăng cường khả năng chống ăn mòn của thanh nhôm.

XINGFA HỆ CLASS A ANODIZED-ED

Quy trình xử lý bề mặt công nghệ ANODIZED-ED

iii. Phủ lớp màng bảo vệ ED

Được tiến hành khi hoàn thành quá trình Anode. Lớp màng ED trở nên đặc biệt khi giúp bề mặt thanh nhôm chống chọi các môi trường khắc nghiệt, tăng độ cứng, độ bền cao.

iv. Kiểm tra, đóng gói, nhập kho

Là khâu cuối với yêu cầu nghiêm ngặt nhằm đưa ra thị trường profile chất lượng, tiêu chuẩn cao nhất.

b. Chứng nhận và đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn, nhà cung cấp, đơn vị phân phối sẽ cung cấp chứng nhận cụ thể và thông tin về quá trình kiểm tra chất lượng của nhôm Xingfa hệ Class A bề mặt Anodized-ED.

i. Chứng nhận chất lượng quốc tế

Chứng nhận công nghệ Anodize-ED

XINGFA HỆ CLASS A ANODIZED-ED

Chứng nhận công nghệ xử lý bề mặt ANODIZED-ED

Đáp ứng tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng Quốc tế ISO 14001:2015

XINGFA HỆ CLASS A ANODIZED-ED

Đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quốc té ISO 14001:2015

ii. Chứng nhận sản phẩm:

ANODIZED

Chứng nhận thử nghiệm độ dày lớp phủ ANODIZED-ED của profile Xingfa hệ Class A theo TCVN3

iii. Bảo hành sản phẩm

– Kiểm soát chất lượng liên tục:

Quy trình kiểm soát chất lượng được tích hợp từ giai đoạn nhập nguyên liệu đến sản xuất và kiểm tra cuối cùng trước khi sản phẩm xuất xưởng.

– Thời gian bảo hành:

Xingfa hệ Class A công nghệ xử lý bề mặt ANODIZED-ED có chính sách bảo hành bề mặt lên tới 20 năm, đảm bảo sự an tâm và hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm.

Phiếu bảo hành ANODIZED

Bảo hành bề mặt profile lên đến 20 năm

4. Ứng dụng Xingfa hệ Class A công nghệ xử lý bề mặt ANODIZED-ED

Profile với thiết kế cấu trúc rãnh C, độ dày lên tới 2.2mm, chịu được gió bão lên tới cấp 14 cùng tính linh hoạt, độ bền cao và khả năng chống chịu thời tiết của công nghệ xử lý bề mặt Anodized-ED, Xingfa hệ Class A đang trở thành xu hướng sản xuất, lắp đặt cửa đi, cửa sổ cho các công trình cao cấp, dự án ven biển.

Để cập nhật những thông tin về sản phẩm Xingfa hệ Class A và các thông tin, vấn đề còn thắc mắc, cần tư vấn về vật liệu liệu xây dựng ngành cửa, Quý khách hàng hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được giải đáp, hỗ trợ.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CỬA SỔ VIỆT CHÂU Á ASEANWINDOW
Địa chỉ: 31 Võ Văn Vân, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM
MST: 0308779300
Hotline: 0902.988.667 – 0938.054.358 – 0982.825.123
– Website: www.aseanwindow.com
– Email: info@aseanwindow.com
– Fanpage: https://www.facebook.com/cuasoVietChauA/