QUY TRÌNH TẠO NÊN THANH NHÔM XINGFA CHẤT LƯỢNG

Công ty TNHH nhôm XINGFA được thành lập từ năm 1984 đến nay đã có lịch sử hơn 30 năm, là doanh nghiệp sản xuất thanh nhôm cửa và nhôm mặt dựng sớm nhất tại Trung Quốc. Xingfa đã nổi tiếng và có quy mô lớn chuyên sản xuất nhôm cho cả hai mảng kiến trúc và phục vụ ngành công nghiệp.
2 2
Nhôm Xingfa nhập khẩu được sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp với tải trọng nhẹ dễ dàng cho việc sản xuất, thi công lắp đặt. Có kết cấu khoang rỗng cho độ bền cao, vững chắc chống cong vênh va đập cùng 2 đường gân gia cường được dập chìm nổi bật đặc trưng. Nhôm Xingfa được ứng dụng đa dạng trong nhiều thiết kế cửa bao gồm: Cửa đi cửa sổ mở quay, cửa đi cửa sổ mở trượt, cửa xếp trượt, vách kính … Ngoài các thiết kế truyền thống thì hiện nay máy uốn vòm nhôm hiện đại đã cho phép các kiến trúc sư, các nhà thiết kế và các đơn vị thi công có thể biến tấu những thanh nhôm với các khoang rỗng thành những vòm cong hiện đại, chính xác và thẩm mỹ nhằm tạo điểm nhấn đặc biệt mới lạ cho các toàn bộ bộ cửa và toàn cảnh công trình. Để Quý khách hàng, quý doanh nghiệp nắm rõ hơn về quy trình xử lý làm sạch thanh nhôm Xingfa trước khi chuyển sản phẩm đi sơn, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về quy trình xử lý tại nhà máy ở Quảng Đông. Đây là công đoạn sản xuất khá quan trọng khác biệt hơn so với các loại nhôm thanh khác, chính điều này tạo nên chất lượng của Xingfa Quảng Đông.
3 4
Thanh nhôm sau khi được đùn ép và trước khi mang đi sơn đều được qua công đoạn xử lý bề mặt làm sạch, khử oxi hoá, chống ăn mòn và phủ một lớp Crom vào hai mặt chính thanh nhôm và lòng trong thanh nhôm. Công đoạn này làm tăng khả năng bám dính giữa sơn với thanh nhôm không dễ dàng bong tróc như những thanh nhôm thông thường khác.
Màu sắc thanh nhôm khi được nhúng trong bồn chứa ( thực hiện theo dây chuyền nằm ngang) nhúng vào bể chứa có ánh vàng đậm. Và phương thức phủ Crom thép quy trình đứng màu vàng đồng sẽ nhạt hơn phía lòng và bên trong thanh nhôm. Nhưng bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sơn hoàn toàn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Lớp sơn đảm bảo sự bám chắc không bong tróc.
Đối với quy trình xử lý thanh nhôm ở dây chuyền ngang sẽ gặp một số lỗi nhỏ như sau ( xem video) màu ánh đồng bên trong lòng thanh nhôm không đều, có những vị trí ánh đồng bên trong rất đậm do được ngâm trong bể chứa và dung dịch phủ đều, quý khách hàng vui lòng xem video sẽ phần nào hiểu được rõ nguyên nhân. Tuy nhiên đối với sản phẩm sản xuất công nghiệp thì không thể tuyệt đối 100% không gặp lỗi.
4 43
Thanh nhôm có màu ánh đồng không đều, đậm nhạt lý do trong quá trình sắp xếp thanh nguyên liệu vào kệ đưa xuống bồn ngâm, thời gian ngâm cũng được quy định trong giới hạn cho phép và vì thế có một số thanh có những chỗ hạn chế khi ngâm dung dịch làm sạch và phủ không kịp thời về thời gian dẫn đến khi đưa sản phẩm lên đôi khi sẽ gặp tình trạng đậm nhạt khác nhau. Hoặc sẽ dẫn đến bề mặt không được xử lý sạch tuyệt đối nên khi sơn sẽ có trường hợp bề mặt sơn bị lỗi sần.
Phương pháp xử lý làm sạch thanh nhôm ở dây chuyền đứng, treo móc (không phải ngâm trong bể chứa dây chuyền ngang) xử lý làm sạch bằng hệ thống súng chạy từ trên xuống. Đầu tiên súng được treo lên và đi vào lò hoá chất phủ qua lớp hoá chất 1 để khử oxi hoá, chống ăn mòn cho thanh nhôm, sau đó sẽ qua lò làm sạch bằng nước lần 1, lần 2 kết thúc làm sạch bằng nước, thanh nhôm tiếp tục chuyển đến lò hoá chất để phủ Crom đều 2 mặt bằng hệ thống súng di chuyển từ trên xuống, tuy nhiên ở phương pháp làm sạch này thanh nhôm phía trong lòng bên trong ánh đồng thường không đều và khá nhạt đặc biệt ở phía khoang giữa thanh nhôm ánh đồng rất ít, ít hơn phương pháp xử lý ngang. Nhưng bề mặt 2 bên ngoài của thanh nhôm luôn luôn đủ tiêu chuẩn phủ Crom giúp lớp sơn được bám vững chắc trên mặt thanh nhôm phun.
Đối với Quy trình sơn Có 2 quy trình Sơn Tĩnh điện trước khi ra thành phẩm: Đứng và Ngang
Đối với Quy trình sơn Ngang sẽ gặp một số lỗi nhỏ như sau ( xem video)
Màu ánh đồng bên trong lòng thanh không đều, quý vị vui lòng xem Video sẽ phần nào hiểu được rõ nguyên nhân. Đối với sản phẩm sx công nghiệp thì không thể tuyệt đối 100% không gặp lỗi
Phun sơn đứng sẽ gặp những Lỗi về sơn phủ không đều ( Xem video)
Khi súng phun sơn di chuyển do công nhân treo, gắn thanh nhôm sai hoặc lệch vị trí dẫn đến súng phun lên xuống phun thanh không đều hoặc phủ ko hết.
Hiện sản phẩm thanh nhôm Xingfa có hàng trăm màu sơn khác nhau mỗi thị trường quy định một số màu sơn thông dụng chính. Đối với thị trường VN sẽ có 4 màu cơ bản (Trắng.P040 – Xám.PH07- CafePB09 – Đen P024). Và một vài thị trường khác sẽ có màu quy định khác thông thường sự sai khác để phân biệt là 10-15% mà mã màu cũng có tên gọi khác. Thời gian gần đây lỗi thường gặp khác màu là màu sơn PH07, lỗi này do trong quá trình chuyển màu công nhân thao tác đóng gói nhầm lẫn màu sơn. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm bảng mã màu để quý khách hiểu thêm về lý do bị lệch màu.
Năm 2016 công ty TNHH Cửa Sổ Việt Châu Á Aseanwindow chính thức ký hợp đồng với công ty TNHH nhôm Xingfa Quảng Đông trở thành một trong những đại lý phân phối sản phẩm Nhôm Xingfa tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn là sản phẩm chính hãng nhập khẩu 100%. Aseanwindow hiện có hệ thống phân phối tại Bắc, Trung, Nam, chúng tôi hy vọng có thể đem đến cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ chất lượng nhất và tiện lợi nhất. Chúng tôi cam kết “cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, dịch vụ hậu mãi hoàn hảo, chất lượng quốc tế, giá cả hợp lý”.
Quý khách hàng hiện có nhu cầu về sản phẩm hoặc cần tư vấn thêm thông chi tiết vui lòng liên hệ HOTLINE 0901 830 707.