Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của cửa và phần cứng cửa sổ?

03/11/22

Lam the nao de keo dai tuoi tho cua cua ra vao va cua so

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của cửa ra vào và cửa sổ?

Hầu hết vật liệu, vật dụng đều bị môi trường tự nhiên tác động, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ. Đối với cửa ra vào và cửa sổ, nó phải chịu hao mòn, đối mặt với những thách thức hàng ngày như sự xâm nhập của không khí, ánh nắng mặt trời, mưa gió và cả vấn đề về chất lượng sản phẩm… có thể bị hư hỏng và giảm hiệu suất theo thời gian.

Điều này nhắc nhở rằng, chúng ta cần phải quan tâm đến việc bảo dưỡng nó thường xuyên nhằm không những mang lại sự trơn tru mà còn kéo dài tuổi thọ của cửa ra vào và cửa sổ. Chính vì thế, những lời khuyên dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích để kéo dài tuổi thọ của cửa ra vào và cửa sổ.

1. Vận hành cửa đúng quy cách

Để tăng tuổi thọ của cửa ra vào và cửa sổ, điều quan trọng là phải chú ý nhiều hơn đến cách vận hành của chúng. Mỗi loại cửa sẽ có những kiểu mở khác nhau như cửa mở hất, cửa mở trượt, cửa mở quay…, chúng ta cần phải mở đúng quy cách từng loại cửa, đó là lý do bắt buộc để tăng khả năng chống chịu của cửa theo thời gian.

Nhằm duy trì chức năng và đảm bảo an toàn cho cửa ra vào và cửa sổ, những lời khuyên hữu ích để sử dụng đúng quy cách gồm:

  1. Không được sử dụng lực quá giới hạn cho phép đối với cửa ra vào và cửa sổ.
  2. Không đặt các vật giữa tấm chắn và khung (phần cố định của cửa sổ) hay dùng tay nắm cửa để treo đồ vật.
  3. Không đập cửa vào tường (va đập mạnh có nguy cơ vỡ kính và gây nguy hiểm).
  4. Đối với cửa sổ và cửa ra vào dạng trượt, hãy cẩn thận khi khung của chúng cao hơn, có thể dẫn đến vấp, ngã và bị thương.
  5. Nếu cần điều chỉnh hoặc thay thế các thành phần đã sử dụng hoặc bị hỏng của khung cửa, chỉ được liên hệ với người có chuyên môn.

2. Bảo dưỡng phụ kiện

Là thành phần quan trọng của hệ thống cửa ra vào và cửa sổ, phần cứng cửa ra vào và cửa sổ quyết định thời gian sử dụng trực tiếp cửa ra vào và cửa sổ. Phụ kiện phần cứng cửa ra vào và cửa sổ đóng vai trò phụ trợ trong quá trình mở và đóng. Vì vậy, sau khi được sử dụng một thời gian, cần phải bảo dưỡng phụ kiện cửa đúng định kỳ.

Dấu hiệu “báo bệnh” là khi cửa ra vào và cửa sổ tạo ra âm thanh khi đóng, mở, chúng ta cần định kỳ giảm một vài giọt chất bôi trơn trên ròng rọc để đảm bảo ròng rọc vận hành suôn sẻ; ngoài ra các thành phần như tay nắm, bản lề, con lăn, chốt định vị, nẹp, lò xo sàn và các bộ phận dễ bị tổn thương khác của cửa ra vào và cửa sổ nên được kiểm tra, tra dầu thường xuyên để duy trì độ sạch sẽ và linh hoạt khi sử dụng.

Định kỳ cần kiểm tra các bộ phận kết nối của khung cửa và cửa sổ, siết chặt các bu lông kịp thời và thay thế các bộ phận bị hư hỏng. Nếu bạn phát hiện thấy các nút bịt kín, gioăng hay lớp keo dán kính bị rơi ra, hãy bảo trì và thay thế kịp thời để đảm bảo độ kín và cách nhiệt của cửa ra vào và cửa sổ.

3. Bảo dưỡng khung cửa

Để kéo dài tuổi thọ của cửa ra vào và cửa sổ, hành động cũng rất quan trọng đó là thường xuyên kiểm tra các khớp nối của cửa ra vào và cửa sổ, đây là những vị trí dễ bị lỏng, dẫn đến dễ làm biến dạng khung tổng thể, không thể đóng kín cửa và cửa sổ được. Điều này sẽ làm cửa ra vào và cửa sổ bị rơi, gây ảnh hưởng, làm giảm tuổi thọ của cửa ra vào và cửa sổ.

Để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng cửa ra vào và cửa sổ của mình được lâu dài, bạn nên dành thời gian để vệ sinh nó thường xuyên. Hành động giúp duy trì vẻ ngoài đảm bảo độ sạch. Việc giữ cho cửa ra vào và khung cửa sổ luôn sạch sẽ là điều cần thiết vì bụi bẩn bám vào kết cấu nếu gây hư hỏng sẽ rất khó phục hồi.

Việc vệ sinh cửa không có gì phức tạp. Tất cả những gì bạn cần là loại nước tẩy và một miếng vải mềm để loại bỏ bụi bẩn. Điều cần lưu ý là nước tẩy phải là loại nước đảm bảo để bề mặt khung cửa ra vào và cửa sổ không tiếp xúc với axit và kiềm, hiện nay nước tẩy Zippro là một lựa chọn tuyệt vời đảm bảo các yêu cầu của dung dịch tẩy rửa.

Tìm hiểu về sản phẩm nước tẩy Zippro:

Nếu muốn tránh làm xước phần nước sơn nguyên bản của vật liệu, khi vệ sinh làm sạch khung cửa ra vào, cửa sổ, hành động phải nhẹ nhàng nhất có thể. Nếu có bất kỳ chướng ngại vật nào khi cửa ra vào hoặc cửa sổ đang mở, nó nên được dọn sạch trước. Để giữ cho khung cửa sạch sẽ, đặc biệt là khe cửa kéo được sạch sẽ, bụi bám trong khe kéo đẩy dễ gây khó khăn trong việc đẩy và kéo cửa, dẫn đến hư hỏng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa ra vào và cửa sổ.

Việc sử dụng liên tục các cửa ra vào và cửa sổ trong nhu cầu sinh hoạt cùng với độ ẩm, nhiệt độ thay đổi và thậm chí khói nấu ăn có thể gây ra hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của cửa ra vào và cửa sổ. Sự cố này có thể dẫn đến việc cửa ra vào và cửa sổ không thể mở hoặc đóng cửa. Do đó, mỗi chúng ta cần phải sử dụng cửa đúng quy cách theo từng kiểu mở khác nhau và thường xuyên bảo dưỡng đúng quy chuẩn, đó là cách để kéo dài tuổi thọ của cửa ra vào và cửa sổ.

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

CÔNG TY TNHH CỬA SỔ VIỆT CHÂU Á ASEANWINDOW

Địa chỉ: 31 Võ Văn Vân, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

MST: 0308779300

Hotline: 0902.988.667 – 0938.054.358 – 0982.825.123

Website: www.aseanwindow.com

Email: info@aseanwindow.com.vn

Theo dõi chúng tôi thêm tại địa chỉ sau: https://www.facebook.com/cuasoVietChauA/

Xem thêm >> Các sản phẩm của Aseanwindow <<

Từ khóa bài viết: Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của cửa và phần cứng cửa sổ, lam the nao de keo dai tuoi tho cua cua và phan cưng cua so

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Phụ kiện cửa nhôm 3h chính hãng

– Nhôm XingFa Quảng Đông

– Phụ kiện 3H cho cửa nhôm Xingfa