Ý NGHĨA CỦA VIỆC DỌN DẸP NHÀ CỬA MỖI ĐỘ TẾT ĐẾN XUÂN VỀ.

1. Gác lại những “bừa bộn” năm cũ – đón năm mới “tinh tươm”.

Năm cũ với những bộn bề lo toan, khó khăn nhiều lúc khiến chúng ta mệt mỏi. Ấy vậy mà, mỗi đợt Tết đến, ai cũng đều trở nên vui vẻ hơn hẳn và luôn quan niệm rằng “Thôi thì chuyện cũ đã qua, hãy sắp xếp lại cuộc sống, gác lại âu lo, năm mới đến thì mình cũng sẽ may mắn hơn”.

Cũng giống như việc dọn dẹp lại nhà cửa, vứt bỏ mọi thứ hư hỏng, làm sạch sẽ, sáng loáng mọi ngóc ngách trong nhà, khử mùi ẩm mốc, cho nhà cửa tinh tươm.

2. Nhìn lại những thứ đã có được, ôn lại những kỷ niệm trong năm.

Mỗi lúc dọn dẹp nhà cửa đón tết, có nhiều lần đụng vào vật này vật kia, bạn lại nhớ ra rằng nó chứa đựng những kỷ niệm gì, là buồn, hay vui, là niềm vui, hay cái khổ. Tất cả đều là những cảm xúc thật, và nó nhắc nhở bạn phải biết rằng nên sống như thế nào để tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Dọn dẹp nhà cửa đón tết là lúc để bạn hiểu được những giá trị cuộc sống, trưởng thành hơn, và phấn đấu hơn.

2 20

3. Gắn kết tình thân

Suốt một năm trời, rất hiếm khi gia đình được sum họp đông đủ bởi người lớn thì tất bật đi làm, trẻ nhỏ thì bận rộn đến trường,… Mặc dù có nhiều ngày Lễ khác, nhưng Tết là khoảng thời gian được nghỉ dài nhất trong năm, nên đây là cơ hội để cả nhà cùng nhau chung tay dọn dẹp nhà cửa, cùng chia sẻ những chuyện vui buồn trong năm cũ, gắn kết tình yêu thương sau khoảng thời gian dài xa cách.

4. Chào đón phúc lộc vào nhà

Theo văn hóa của người Việt, những ngôi nhà sạch sẽ, tươm tất trong những ngày đầu năm sẽ đón được nhiều may mắn và phúc lộc hơn. Không dừng lại ở quan điểm tín ngưỡng, mà thực tế khi nhà cửa được trang hoàng ngăn nắp thì chúng ta sẽ cảm thấy tự tin khi mời bạn bè, bà con tới nhà chơi vào những ngày Xuân. Và ngược lại, những vị khách sẽ cảm thấy được sự tôn trọng khi được chủ nhà tiếp đãi trong bầu không khí ấm áp, không gian lịch sự gọn gàng.

3 22

5. Món quà tri ân cho những người phụ nữ

Cả một năm dài, mẹ luôn là người phụ nữ gánh vác mọi công việc nhà, từ việc quét nhà nhỏ nhoi, cho đến việc nấu ăn cầu kỳ những ngày có giỗ có lễ. Tết đến thì những công việc này lại nhân lên gấp bội. Vì vậy, mọi thành viên trong gia đình nên hiểu chuyện, biết được những hy sinh âm thầm của người phụ nữ trong gia đình, cùng chung tay phụ giúp dọn dẹp nhà cửa, để cả nhà được đón tết sum vầy, hạnh phúc. Để những tiếng la của má là những câu nói vui vẻ, chứ không phải là những tiếng la mắng trong sự bực bội và mệt mỏi khiến cái Tết mất vui.

GIỮ GÌN TRUYỀN THỐNG – TẾT VIỆT MÃI TRƯỜNG TỒN

Tết về, không có niềm vui nào bằng việc được chung tay dọn dẹp nhà cửa với người thân, cùng gia đình quây quần quanh bếp lửa hồng nấu bánh chưng, được tự tay xếp mâm ngũ quả cúng ông bà… Aseanwindow chúc bạn sẽ có những ngày Tết đoàn viên thật ấm áp và ý nghĩa bên gia đình, bạn nhé!

4 20 scaled

Hãy dùng chất tẩy ZIPTS để việc dọn dẹp nhà cửa đón tết đơn giản, nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.