Một ngày đi học của sinh viên kiến trúc tại nhà máy kính SADO và Vietbuild 2024

Nhằm nâng cao trải nghiệm thực tế của sinh viên kiến trúc trong ứng dụng vật liệu xây dựng và mở rộng tầm nhìn nghệ thuật, ngày 29 tháng 6 năm 2024, nhà máy kính SADO và AseanWindow phối hợp tổ chức cho sinh viên Khoa kiến trúc Trường Đại học Thủ Dầu Một tham quan nhà máy với chương trình Workshop về “Nhôm và Kính – Ngôn ngữ kiến trúc hiện đại” và trải nghiệm các gian hàng do SADO – ASEANWINDOW tài trợ chính tại triển lãm Vietbuild TP.Hồ Chí Minh 2024.

kiến trúc

Sinh viên tham gia Workshop “Nhôm, kính – Ngôn ngữ kiến trúc hiện đại” và tham quan Nhà máy kính SADO

Một ngày đi học của sinh viên kiến trúc tại nhà máy kính SADO

SADO Group là đơn vị chuyên gia công sản xuất các loại kính số 1 tại Việt Nam, có mặt trên thị trường hơn 14 năm, cung cấp tất cả các chủng loại kính xây dựng, kính trang trí, được đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại, nhập khẩu và chuyển giao công nghệ từ các Tập đoàn LiSEC, Glaston, Dip-Tech, Benteler. Thông qua việc tham quan, sinh viên có thể trải nghiệm quy trình sản xuất, quan sát các bước vận hành, tìm hiểu cấu trúc, đặc điểm các loại kính của nhà máy SADO.

kiến trúc

Sinh viên được trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất kính

Khi đến nhà máy, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu, trải nghiệm thú vị về quy trình gia công kính cường lực, kính ép với hầu hết các công đoạn sản xuất đều được tự động hóa, thông qua hệ thống phần mềm quản lý nhà máy chuyên nghiệp từ Tập đoàn LiSEC và KLAES, áp dụng công nghiệp 4.0 theo tiêu chuẩn sản xuất của EU.

Từ lâu, kính SADO nổi tiếng với tính năng cách âm, cách nhiệt cao, chịu va đập lớn, sức tải gió, độ kín nước đạt tiêu chuẩn Đức và ngăn được các tia gây hại, các sóng điện từ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Việc trực tiếp tiếp cận, cầm, nắm các sản phẩm kính đã giúp sinh viên nắm bắt được nét độc đáo các sản phẩm kính SADO với nội dung được truyền tải sinh động, trực quan.

KIẾN TRÚC

Sinh viên tham quan, tham gia Workshop tại nhà máy kính SADO

Sau một vòng tham quan toàn cảnh nhà máy, tất cả sinh viên tập trung lắng nghe những chia sẻNhôm và Kính – Ngôn ngữ kiến trúc hiện đại” trong chương trình Workshop.

Tại đây, các bạn sinh viên lại có thêm cơ hội học, hiểu, hỏi, hành về công nghệ xử lý bề mặt ANODIZED-ED theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS H8602 Class A1, được phát triển từ công nghệ Anode sử dụng cho thủy phi cơ, bổ sung lớp điện di ED, cường hóa 3 lần so với Anode thông thường. Chìa khóa từ lớp điện di ED giúp profile nhôm mịn màng, kháng muối biển, chống chịu thời tiết, chống bám bụi, đạt độ bền màu lên đến 50 năm.

Song song đó, các bạn sinh viên được tham quan các gian hàng Kính SADO, Nhôm Xingfa Quảng Đông, Phụ kiện 3H, Keo Silicone Antas tại Hội nghị triển lãm Vietbuild Tp. Hồ Chí Minh, nơi sinh viên được hỏi, được nhận biết về nhôm Xingfa hệ Class A, Xingfa hệ 55 ANODIZED-ED, Xingfa hệ Slim System và nắm bắt được những nguyên lý, quy trình sản xuất thành phẩm bộ cửa đi, cửa sổ xu hướng hiện nay.

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

“Trong bụng không có ba vạn quyển sách, trong mắt không có cảnh núi non thì không thể làm thơ”, tương tự với sinh viên kiến trúc, để tạo nên những bản thiết kế giá trị, song song với lý thuyết trên giảng đường, những buổi trải nghiệm thực tế chính là chìa khóa trau dồi khả năng sáng tạo, khả năng thực hành và khả năng giải quyết các vấn đề của sinh viên.

kiến trúc

Gian hàng nhôm Xingfa Quảng Đông – “Địa chỉ đỏ” tìm hiểu xu hướng kiến trúc

Việc tham quan học, hiểu, hỏi, hành tại nhà máy kính SADO, nơi được trang bị hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, cho phép sản xuất và lắp dựng sản phẩm nhôm kính với công suất lên đến 45 triệu m2/năm hay các gian hàng SADO, AseanWindow nơi mô phỏng chân thật, thiết kế các bộ cửa mới nhất, xu hướng nhất tại Vietbuild Tp. Hồ Chí Minh là cơ hội gắn lý thuyết với thực hành, nâng cao khả năng thực hành của sinh viên.

KIẾN TRÚC

Sinh viên tham quan các gian hàng tại Vietbuild TP. Hồ Chí Minh 2024

Đi một ngày đàng, bước chân sinh viên kiến trúc đi từ lớp học đến thực hành, được hiểu sâu hơn về sự cần thiết và tầm quan trọng của việc tìm hiểu nguyên vật liệu đưa vào các bản vẽ, tìm hiểu tính cấp thiết của thông số kỹ thuật trong các bản thiết kế.

Thông qua các cuộc triển lãm và giao lưu, sinh viên không chỉ học hỏi lẫn nhau mà còn hiểu biết sâu hơn, rõ hơn và trực tiếp thực hành về quy trình sản xuất thành phẩm hoàn thiện một bộ cửa, được tìm hiểu về các giải pháp thiết kế cửa, truyền cảm hứng cho sinh viên khám phá và ứng dụng sáng tạo vào các bản vẽ kiến trúc thực tế.

Việc học, hiểu, hỏi, hành tại nhà máy kính SADO và tại các gian hàng trưng bày của SADO, AseanWindow tại Vietbuild Tp. Hồ Chí Minh 2024 mang đến cho sinh viên kiến trúc cơ hội thực hành và trải nghiệm quy trình sản xuất thành phẩm bộ cửa đi, cửa sổ, quy trình gia công kính cường lực, kính ép, công nghệ xử lý bề mặt thanh nhôm ANODIZED-ED; nâng cao khả năng sáng tạo độc lập, có được trải nghiệm và hiểu biết sâu sắc hơn về kiến trúc, giải pháp sản xuất ngành nhôm kính hiện nay.

 #Sado #Xingfa #Anodized-ED

* Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CỬA SỔ VIỆT CHÂU Á ASEANWINDOW

Địa chỉ: 31 Võ Văn Vân, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0902.988.667

Website: www.aseanwindow.com

Email: info@aseanwindow.com

Fanpage: https://www.facebook.com/cuasoVietChauA/