ASEANWINDOW HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN THƯƠNG

2 12

Cùng hướng về “Khúc ruột miền Trung” thân thương

Các tỉnh miền Trung nước ta những ngày qua liên tiếp gặp những thiên tai đáng tiếc, lũ chồng lũ, lụt chồng lụt. Nhiều tỉnh thành chìm trong biển nước, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập đến mái, ruộng lúa, hoa màu, mùa màng mất trắng, tình cảnh hàng trăm ngàn hộ dân vô cùng khốn khó,… Trong khi những vùng trũng khốn đốn trong cảnh nước ngập sâu, thì các khu vực miền núi lại phải chống chịu với lũ quét và nạn sạt lở đất kinh hoàng.

Chưa bao giờ những tấm lòng của người Việt Nam lại có sức mạnh như lúc này. Mặc trời mưa tầm tã, trên các con đường, nơi nước lũ đã mấp mé tràn bờ, những đoàn xe tải với những dòng chữ “Hướng về miền Trung”, “Thương về miền Trung”… vẫn nối đuôi nhau, ngược xuôi vào các vùng lũ để vận chuyển hàng hoá cứu trợ đến bà con, gửi gắm cả tình cảm, tấm lòng sẻ chia của người dân cả nước.

Mọi người với mọi ngành nghề, từ những người lao động, tiểu thương, công nhân viên chức bình thường, cho đến các văn nghệ sĩ, doanh nhân, cán bộ lãnh đạo, tất cả đều chung một tấm lòng, chung một nghĩa cử: vì “Khúc ruột miền Trung” thân thương. Hình ảnh nữ ca sĩ Thuỷ Tiên lặn lội vào tận vùng ngập lụt trao quà cho bà con đang lan tỏa khắp cộng đồng mạng. Chỉ sau hơn 3 ngày kêu gọi đóng góp, ca sĩ Thủy Tiên đã nhận được hơn 40 tỷ đồng cứu trợ cho người dân vùng lũ lụt. Đặc biệt nhiều tỉnh, thành, bộ ngành, đoàn thể trên cả nước đã phát động những chương trình “Hướng về đồng bào miền Trung”, thu hút sự ủng hộ vật chất của đông đảo các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

3 14 4 12

Những thùng mì tôm, hộp bánh, bộ quần áo hay mảnh áo phao đến với đồng bào lúc này thể hiện tinh thần “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

“Thương về miền Trung” – chung một tấm lòng chính là sức mạnh phép màu giúp người dân dần khôi phục sản xuất, ổn định đời sống hằng ngày.

Aseanwindow hy vọng những đóng góp từ toàn thể nhân viên công ty cũng sẽ giúp miền Trung dần khôi phục lại sau những ngày thiên tai khó khăn.

5 12